image banner
THỊ TRẤN CẦN ĐƯỚC TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG AN VÀ CÔNG TÁC XÂY DỰNG PHONG TRÀO TDBVANTQ

Nhằm để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác xây dựng phong trào Toàn dân BVANTQ và công tác Công an trên địa bàn thị trấn. Sáng ngày 25/01/2024 UBND thị trấn Cần Đước đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an và công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024. Tham dự Hội nghị có UV.BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Phan Văn Tưởng; Đội trưởng đội cảnh sát hình sự công an huyện Trung tá Đặng Hoàng Dũng; các đồng chí là thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể, ban BVDP, ban giám hiệu các trường trực thuộc thị trấn, trưởng-phó các khu phố.

Anh-tin-bai

Trong năm 2023, BCĐ phong trào thị trấn đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân BVANTQ với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Nhiều phong trào, mô hình được củng cố, duy trì, phát huy hiệu quả, trở thành điểm sáng như: “Camera an ninh”, “Khu dân cư tự quản về ma túy”,”Năm lực lượng cùng quản người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư”, “Ánh sáng văn hóa ANTT”, mô hình Đội dân phòng Honda khách phòng chống tội phạm liên xã… Cụ thể trong năm lắp mới 06 trạm với 14 camera an ninh, nâng tổng số Camera trên các tuyến giao thông thuộc địa bàn thị trấn là 44 camera. Từ camera an ninh của thị trấn đã giúp đội Cảnh sát hình sự công an huyện truy nguyên biển số xe của đối tượng cướp giật tài sản tại xã Tân Lân; cấp phát 500 móc khóa tiếp nhận thông tin về ANTT cho nhân dân sử dụng; lắp 20 bảng số điện thoại tiếp nhận thông tin về tội phạm, tệ nạn xã hội; 02 bản pano tuyên truyền ý thức “Tự phòng, tự quản, tự hòa, tự bảo vệ”… Xây dựng và tổ chức diễn tập 02 Tổ liên gia an toàn PCCC, 01 điểm chữa cháy công cộng và 01 điểm chữa cháy công cộng phối hợp với giữ gìn ANTT trên địa bản thị trấn.

Thông qua các mô hình phòng chống tội phạm đã góp phần giữ vững ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội; tình hình tội phạm vi phạm pháp luật được kiềm chế, quản lý các đối tượng theo yêu cầu pháp luật. Đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa ,thể thao diễn ra trên địa bàn.

Tại hội nghị, đã trao 1 giấy khen của UBND huyện cho 1 cá nhân và tặng danh hiệu thi đua chiến sĩ thi đua cơ sở cho 2 cá nhân, chiến sĩ tiên tiến cho 4 cá nhân. UBND thị trấn tặng giấy khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào TDBVANTQ năm 2023.

Anh-tin-bai